อุณหภูมิกัญชาที่ดีที่สุด
คุณรู้หรือไม่ว่าต้นกัญชามักจะชอบอุณหภูมิที่มนุษย์ชอบ แน่นอน กัญชาเป็นพืชที่ทนทาน แต่ถ้ามันร้อนหรือเย็นเกินไปสำหรับคุณ โอกาสที่พืชของคุณจะรู้สึกเช่นเดียวกัน ยังมีอีกเล็กน้อยในการค้นหาอุณหภูมิกัญชาในอุดมคติ ดังนั้นเราจึงเขียนบล็อกนี้เพื่อบอกทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อสร้างสภาพอากาศที่เหมาะสมในการปลูกกัญชา
อุณหภูมิกัญชาในอุดมคติ
ไม่ยากที่จะเห็นว่าต้นกัญชาจะเติบโตและออกดอกเต็มศักยภาพภายในช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสม ในความเป็นจริงแล้ว ทุกชีวิตจะเติบโตได้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมเท่านั้น พูดตามตรง มนุษย์เราค่อนข้างเป็นข้อยกเว้น เนื่องจากเราสร้างบ้านที่สะดวกสบายพร้อมเครื่องทำความร้อนและเครื่องปรับอากาศ ในทางกลับกัน เมล็ดกัญชาของคุณต้องการความช่วยเหลือจากคุณเพื่อให้งอกงามในอุณหภูมิที่เหมาะสม ความล้มเหลวในการควบคุมความร้อนและความเย็นในสภาพแวดล้อมการเจริญเติบโตของคุณอาจส่งผลเสียต่อพืชของคุณและศักยภาพในการเก็บเกี่ยว

ผลกระทบของอุณหภูมิต่ำต่อการเจริญเติบโตของคุณ
หากคุณมีห้องเพาะปลูก เต็นท์ หรือสวนกัญชาในร่มอื่นๆ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 15°C เป็นประจำ คุณจะเสี่ยงต่อการทำให้กระบวนการเติบโตช้าลง สภาวะที่ต่ำกว่าศูนย์อาจพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายต่อพืชผลของคุณ แม้ว่าพืชของคุณอาจไม่แสดงสัญญาณของความเครียดที่เกี่ยวข้องกับความหนาวเย็น แต่พวกมันจะต้องชะลอการพัฒนาและผลิตหน่อเพื่อเก็บเกี่ยวน้อยลง
สภาวะที่หนาวเย็นมักจะแย่ลงเมื่อมีความชื้นในอากาศสูง พวกเขาเพิ่มความเสี่ยงของเชื้อรา ยิ่งไปกว่านั้น อุณหภูมิที่ต่ำและไม่สม่ำเสมอสามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขององค์ประกอบของสีของใบไม้ได้ สิ่ง เหล่านี้อาจทำให้การสังเคราะห์ด้วยแสงบกพร่อง สำลักแหล่งพลังงานที่สำคัญ การปลูกในร่มมีแนวโน้มที่จะเสี่ยงต่ออุณหภูมิกัญชาที่ไม่เสถียรและต่ำกว่าการปลูกกลางแจ้ง

ความร้อนมากเกินไป
อุณหภูมิที่สูงอาจทำให้การเจริญเติบโตตามปกติลดลงได้ด้วยวิธีเฉพาะของมันเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระยะออกดอก อุณหภูมิที่สูงกว่า 26 องศาอาจทำให้การพัฒนาของตาลดลงได้ Colas มีแนวโน้มที่จะมีขนาดกะทัดรัดน้อยลงและมีโครงสร้างเปิดมากขึ้น ในขณะที่กลิ่นและความแรงของดอกตูมก็อาจได้รับผลกระทบจากความร้อนเช่นกัน
หากห้องเพาะปลูกของคุณร้อนเกินไป ปัญหาอื่นๆ ก็อาจเกิดขึ้นได้เช่นกัน รวมถึงสัตว์รบกวน โรคเน่า และเชื้อรา ตัวอย่างเช่น รากเน่า โรคราแป้ง และไร ต้นไม้ของคุณจะส่งสัญญาณความทุกข์ผ่านใบไม้ที่เปลี่ยนสี ม้วนงอ และสัญญาณของการยืด
Facebook
Twitter
0

Search for products

Back to Top
Product has been added to your cart