ความชื้นในอากาศที่สมบูรณ์แบบของกัญชา

Cannabis Perfect Air คุณเคยหยุดพิจารณาความชื้นในอากาศในห้องปลูกของคุณหรือไม่? นี่เป็นหัวข้อที่ผู้ปลูกมือใหม่มักจะมองข้ามถึงต้นทุนของพวกเขา การจัดการสภาวะความชื้นในอากาศที่เหมาะสมสามารถเป็นปัจจัยสำคัญในการปลูกเมล็ดกัญชาให้เป็นพืชที่แข็งแรงและแข็งแรง ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้การเจริญเติบโตลดลงและเพิ่มความเสี่ยงของหน่อเน่าและรา แต่ความชื้นต่ำก็มีความเสี่ยงและปัญหาในตัวมันเอง นั่นเป็นเหตุผลที่บล็อกนี้อธิบายทั้งหมดเกี่ยวกับสภาวะความชื้นในอากาศที่ดีที่สุดของกัญชา และวิธีการจัดการ

ความสำคัญของการควบคุมความชื้นในอากาศของกัญชา
ข้อเท็จจริงพื้นฐาน : ต้นกัญชาของคุณต้องการน้ำ ระยะเวลา. ปริมาณน้ำที่ต้องการจะขึ้นอยู่กับความชื้นในอากาศสัมพัทธ์ของสภาพแวดล้อมที่ปลูกเป็นส่วนใหญ่ ความชื้นสูงช่วยให้พืชสามารถดูดซับน้ำจากอากาศผ่านทางใบ ช่วยลดความจำเป็นในการดูดซับน้ำทางราก ตรงกันข้ามพืชจะดื่มได้มากขึ้นโดยใช้รากที่มีความชื้นในอากาศต่ำนี่เป็นกลไกที่ผู้ปลูกสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ แน่นอน น้ำที่คุณใช้เลี้ยงพืชโดยตรงอาจมีสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโต นั่นทำให้การควบคุมระดับความชื้นในอากาศมีความสำคัญมากขึ้นเท่านั้น เนื่องจากสิ่งนี้จะส่งผลต่อการดูดซึมสารอาหารอันเป็นผลมาจากกิจกรรมของรากระดับความชื้นในอากาศสามารถมีอิทธิพลต่อปัจจัยอื่นๆ ได้เช่นกัน เช่น อัตราการเจริญเติบโต การผลิต THC และ cannabinoids อื่นๆ และการปรากฏตัวของเชื้อรา เช่น การเน่าของตา

Cannabis Perfect Air - PURPLE LION PACIFIC กัญชา ซื้อขายกัญชา ซื้อกัญชา ขายกัญชา ดอกกัญชา กัญชาใกล้ฉัน weed cannabis

ผลที่ตามมาของความชื้นสูงและต่ำ
ระดับความชื้นของกัญชามีผลกระทบอย่างมากต่อพืชของคุณ เปอร์เซ็นต์ความชื้นในอากาศที่สูง หรือต่ำเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาที่แท้จริงได้ ความชื้นในอากาศส่งผลต่อปริมาณน้ำที่พืชของคุณดูดซึมผ่านราก พืชที่จะสามารถดูดซึมได้มากขึ้นในอากาศแห้ง จับคู่สิ่งนี้กับอุณหภูมิสูงและคุณมั่นใจได้ว่าพวกเขาจะดื่มด่ำจนอิ่ม ซึ่งอาจทำให้ดูดซึมสารอาหารมากเกินไปได้อย่างง่ายดาย หากพืชของคุณดูดน้ำมากเกินความต้องการ อาจส่งผลให้เกิดอาการไหม้ของใบ ทำให้ใบเปลี่ยนเป็นสีเหลือง หรือแสดงลักษณะขอบของสารอาหารที่ไหม้เกรียม ปัญหาสำคัญที่เกี่ยวข้องกับความชื้นในอากาศสูง อาจจะทำให้ก่อตัวของเชื้อรา แม้ว่าความชื้นสูงจะดีต่อต้นไม้อายุน้อย แต่คุณควรระวังปัญหาเชื้อราอยู่เสมอ เช่น โรคราแป้ง และโรคตาเน่า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีการระบายอากาศที่เหมาะสมเป็นวิธีที่ดีในการป้องกันเชื้อราไม่ให้ทำลายการเจริญเติบโตของคุณการปรับปรุงการควบคุมระดับความชื้นในห้องปลูกจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาโดยรวมของพืชของคุณ อย่างไรก็ตาม ความต้องการความชื้นในอากาศของกัญชาจะแตกต่างกันไปเนื่องจากพืชต้องผ่านช่วงต่างๆ ของวงจรชีวิต ต้นไม้อายุน้อยชอบความชื้นสูง ในขณะที่ตัวอย่างที่โตเต็มที่มักต้องการความชื้นน้อยกว่าเมื่อเข้าสู่ระยะออกดอก หากความชื้นในอากาศของกัญชาของคุณไม่ตรงกับระยะที่พืชของคุณอยู่ การเจริญเติบโตของพวกมันจะแย่ลงและผลของการเก็บเกี่ยวที่ได้จะต่ำกว่ามาตรฐาน

ความชื้นในอากาศของกัญชาสำหรับผู้ปลูกกลางแจ้ง
ผู้ปลูกกลางแจ้งมีวิธีการน้อยมากในการกำจัดเพื่อควบคุมระดับความชื้นในอากาศของกัญชา ปัจจัยต่างๆ เช่น แสงแดด ความร้อน และที่กำบังจากลมและฝนนั้นจัดการได้ง่ายกว่าระดับความชื้นในอากาศ แม้ว่าการเลือกเรือนกระจกจะช่วยปรับปรุงการควบคุมได้อย่างมาก แต่ความชื้นของกัญชากลางแจ้งจะมีอิทธิพลต่ออากาศได้ยากกว่าเปอร์เซ็นต์ความชื้นในห้องปลูกหรือเต็นท์

ความชื้นสัมบูรณ์หรือความชื้นสัมพัทธ์?
ความชื้นในอากาศเป็นตัวบ่งชี้ปริมาณความชื้นในอากาศ สามารถแสดงในรูปของความชื้นสัมบูรณ์ หรือความชื้นสัมพัทธ์ ความชื้นสัมบูรณ์เป็นการวัดปริมาณที่ง่ายที่สุด ซึ่งบ่งชี้ว่ามีน้ำเท่าใดในปริมาตรอากาศที่กำหนด อย่างไรก็ตาม ปัญหาคืออากาศอุ่นสามารถกักเก็บไอน้ำไว้ได้มากกว่าอากาศเย็น นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าอากาศร้อนมีพลังงานมากขึ้นในการเปลี่ยนน้ำให้กลายเป็นไอและคงสภาพไว้ ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าความชื้นสัมบูรณ์จะเท่าเดิม แต่อากาศอุ่นจะมีความชื้นสัมพัทธ์ต่ำกว่าอากาศเย็นเราทราบดีว่านี่เป็นการออกนอกลู่นอกทางทางเทคนิคเล็กน้อย แต่ไม่ต้องกังวล ตราบใดที่คุณยังคงรักษาความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ คุณก็น่าจะทำได้ดีความชื้นสัมพัทธ์ (RH)คือการแสดงออกไปสู่การใช้งานส่วนใหญ่ วัดปริมาณความชื้นในอากาศเทียบกับปริมาณสูงสุดที่อากาศสามารถบรรจุได้ในอุณหภูมิที่กำหนด

ความสำคัญของการควบคุมความชื้นในอากาศของกัญชา
ข้อเท็จจริงพื้นฐาน: ต้นกัญชาของคุณต้องการน้ำ ระยะเวลา. ปริมาณน้ำที่ต้องการจะขึ้นอยู่กับความชื้นในอากาศสัมพัทธ์ของสภาพแวดล้อมที่ปลูกเป็นส่วนใหญ่ ความชื้นสูงช่วยให้พืชสามารถดูดซับน้ำจากอากาศผ่านทางใบ ช่วยลดความจำเป็นในการดูดซับน้ำทางราก ตรงกันข้ามพืชจะดื่มได้มากขึ้นโดยใช้รากที่มีความชื้นในอากาศต่ำนี่เป็นกลไกที่ผู้ปลูกสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ แน่นอน น้ำที่คุณใช้เลี้ยงพืชโดยตรงอาจมีสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโต นั่นทำให้การควบคุมระดับความชื้นในอากาศมีความสำคัญมากขึ้นเท่านั้น เนื่องจากสิ่งนี้จะส่งผลต่อการดูดซึมสารอาหารอันเป็นผลมาจากกิจกรรมของรากระดับความชื้นในอากาศสามารถมีอิทธิพลต่อปัจจัยอื่นๆ ได้เช่นกัน เช่น อัตราการเจริญเติบโต การผลิต THC และ cannabinoids อื่นๆ และการปรากฏตัวของเชื้อรา เช่น การเน่าของตา

ผลที่ตามมาของความชื้นสูงและต่ำ
ระดับความชื้นของกัญชามีผลกระทบอย่างมากต่อพืชของคุณ เปอร์เซ็นต์ความชื้นในอากาศที่สูงหรือต่ำเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาที่แท้จริงได้ ความชื้นในอากาศส่งผลต่อปริมาณน้ำที่พืชของคุณดูดซึมผ่านราก พวกเขาจะดื่มมากขึ้นในอากาศแห้ง จับคู่สิ่งนี้กับอุณหภูมิสูงและคุณมั่นใจได้ว่าพวกเขาจะดื่มจนอิ่ม ซึ่งอาจทำให้ดูดซึมสารอาหารมากเกินไปได้อย่างง่ายดาย หากพืชของคุณดูดน้ำมากเกินความต้องการ อาจส่งผลให้เกิดอาการไหม้ของถั่ว ทำให้ใบเปลี่ยนเป็นสีเหลืองหรือแสดงลักษณะขอบของสารอาหารที่ไหม้เกรียมปัญหาสำคัญที่เกี่ยวข้องกับความชื้นในอากาศของกัญชาสูงคือการก่อตัวของเชื้อรา แม้ว่าความชื้นสูงจะดีต่อต้นไม้อายุน้อย แต่คุณควรระวังปัญหาเชื้อราอยู่เสมอ เช่น โรคราแป้งและโรคตาเน่า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีการระบายอากาศที่เหมาะสมเป็นวิธีที่ดีในการป้องกันเชื้อราไม่ให้ทำลายการเจริญเติบโตของคุณการปรับปรุงการควบคุมระดับความชื้นในห้องปลูกจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาโดยรวมของพืชของคุณ อย่างไรก็ตาม ความต้องการความชื้นในอากาศของกัญชาจะแตกต่างกันไปเนื่องจากพืชต้องผ่านช่วงต่างๆ ของวงจรชีวิต ต้นไม้อายุน้อยชอบความชื้นสูง ในขณะที่ตัวอย่างที่โตเต็มที่มักต้องการความชื้นน้อยกว่าเมื่อเข้าสู่ระยะออกดอก หากความชื้นในอากาศของกัญชาของคุณไม่ตรงกับระยะที่พืชของคุณอยู่ การเจริญเติบโตของพวกมันจะแย่ลงและผลของการเก็บเกี่ยวที่ได้จะต่ำกว่ามาตรฐาน

ความชื้นในอากาศของกัญชาสำหรับผู้ปลูกกลางแจ้ง
ผู้ปลูกกลางแจ้งมีวิธีการน้อยมากในการกำจัดเพื่อควบคุมระดับความชื้นในอากาศของกัญชา ปัจจัยต่างๆ เช่น แสงแดด ความร้อน และที่กำบังจากลมและฝนนั้นจัดการได้ง่ายกว่าระดับความชื้นในอากาศ แม้ว่าการเลือกเรือนกระจกจะช่วยปรับปรุงการควบคุมได้อย่างมาก แต่ความชื้นของกัญชากลางแจ้งจะมีอิทธิพลต่ออากาศได้ยากกว่าเปอร์เซ็นต์ความชื้นในห้องปลูกหรือเต็นท์

ความชื้นสัมบูรณ์หรือความชื้นสัมพัทธ์?
ความชื้นในอากาศเป็นตัวบ่งชี้ปริมาณความชื้นในอากาศ สามารถแสดงในรูปของความชื้นสัมบูรณ์หรือความชื้นสัมพัทธ์ความชื้นสัมบูรณ์เป็นการวัดปริมาณที่ง่ายที่สุด ซึ่งบ่งชี้ว่ามีน้ำเท่าใดในปริมาตรอากาศที่กำหนด อย่างไรก็ตาม ปัญหาคืออากาศอุ่นสามารถกักเก็บไอน้ำไว้ได้มากกว่าอากาศเย็น นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าอากาศร้อนมีพลังงานมากขึ้นในการเปลี่ยนน้ำให้กลายเป็นไอและคงสภาพไว้ ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าความชื้นสัมบูรณ์จะเท่าเดิม แต่อากาศอุ่นจะมีความชื้นสัมพัทธ์ต่ำกว่าอากาศเย็นเราทราบดีว่านี่เป็นการออกนอกลู่นอกทางทางเทคนิคเล็กน้อย แต่ไม่ต้องกังวล ตราบใดที่คุณยังคงรักษาความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ คุณก็น่าจะทำได้ดีความชื้นสัมพัทธ์ (RH)คือการแสดงออกไปสู่การใช้งานส่วนใหญ่ วัดปริมาณความชื้นในอากาศเทียบกับปริมาณสูงสุดที่อากาศสามารถบรรจุได้ในอุณหภูมิที่กำหนด

Facebook
Twitter
0

Search for products

Back to Top
Product has been added to your cart