เมล็ดกัญชา หรือ การปักชำ Propagate from cuttings or seeds ?

เมล็ดกัญชา หรือ การปักชำ (Propagate from cuttings or seeds)

หากคุณวางแผนที่จะปลูกวัชพืช คุณจะต้องตัดสินใจว่าจะใช้เมล็ดกัญชาหรือกิ่งตอน ทั้งสองจะเติบโตเป็นพืชขนาดโตเต็มที่พร้อมดอกตูมให้เก็บเกี่ยว อย่างไรก็ตาม พวกเขาเสนอวิธีที่แตกต่างกันสองวิธีในการเริ่มต้นการเติบโตของคุณ

เมล็ดกัญชาเป็นวิธีการทางธรรมชาติที่พืชตัวเมียที่ได้รับการผสมเกสรจะคงอยู่ต่อไปได้ เมล็ดประกอบด้วยข้อมูลทางพันธุกรรมของทั้งต้นตัวผู้และต้นตัวเมีย หากคุณเพาะเมล็ด เมล็ดพืชจะงอกและเติบโตเป็นพันธุ์ที่โตเต็มที่

นั่นแสดงถึงความแตกต่างที่สำคัญระหว่างเมล็ดกัญชาและการปักชำ การ ปักชำทำได้โดยการนำกิ่งออกจากต้นเดิมอย่างระมัดระวัง หากคุณปักชำกิ่งนี้ลงในดิน มันจะพัฒนารากและเติบโตเป็นพืชที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม การตัดแต่งดังกล่าวมีลักษณะทางพันธุกรรมที่เหมือนกันกับพืชที่ถูกตัด ดังนั้นในความเป็นจริงแล้ว พวกมันจึงเป็นการโคลนนิ่ง

cuttings seed - PURPLE LION PACIFIC

เมล็ดกัญชาหรือการปักชำ? ประโยชน์หลัก

1 เมล็ดถูกกว่า
ไม่ใช่เรื่องเสียหายที่จะประหยัดอย่างชาญฉลาดในงบประมาณการเติบโตของคุณ นั่นทำให้ความจริงที่ว่าเมล็ดพันธุ์มีราคาถูกกว่าการปักชำเป็นข้อดีที่ดีในการเริ่มต้น ความแตกต่างของราคาได้รับการอธิบายบางส่วนจากข้อเท็จจริงที่ว่าในหลายประเทศ เมล็ดกัญชาถูกกฎหมายในขณะที่การปักชำไม่ถูกกฎหมาย จากมุมมองทางเศรษฐกิจล้วนๆ นั่นทำให้เมล็ดพันธุ์เป็นทางเลือกที่ดีกว่า


2 โอกาสที่ดีกว่าของพืชที่แข็งแรงและสมบูรณ์

พืชที่ปลูกจากการปักชำจะไม่พัฒนารากแก้วของตนเอง เนื่องจากต้นไม้เริ่มจากการแตกกิ่งก้านจากต้นที่โตเต็มที่ มันจะก่อตัวเป็นรากด้านข้างหลังจากที่คุณปลูกมันลงในดินเท่านั้น นี่คือความแตกต่างอย่างแท้จริงเมื่อเทียบกับพืชที่ปลูกจากเมล็ด ทันทีที่เมล็ดงอกเรดิเคิลแรกที่โผล่ออกมาจะงอกตรงลงไปในดินเพื่อสร้างรากแก้ว ยึดต้นพืชลงดินอย่างมั่นคง สิ่งนี้ทำให้ต้นกัญชาที่ปลูกจากเมล็ดแข็งแรงกว่าการปักชำ


3 ตัวเลือกมากมาย

ได้อย่างรวดเร็วที่เมล็ดพันธุ์ในร้านค้าออนไลน์ของเราจะแสดงให้คุณเห็นว่าคุณมีทางเลือกมากมายในการใช้เมล็ดพันธุ์เพื่อการเจริญเติบโต นี่เป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจว่าจะใช้เมล็ดหรือกิ่งตอน การเริ่มต้นด้วยการตัดอย่างจริงจังจะจำกัดตัวเลือกของคุณ โดยทั่วไปแล้ว ผู้ขายจะขายเฉพาะสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นกิ่งตอนเท่านั้น หากคุณเลือกที่จะทำงานกับเมล็ดพันธุ์ คุณสามารถเลือกระหว่างสายพันธุ์ที่มีชื่อเสียงทั้งหมดรวมถึงสายพันธุ์ที่เชี่ยวชาญมากขึ้น รวมถึงกลิ่นเฉพาะเปอร์เซ็นต์ CBD สูงหรือเอฟเฟกต์เฉพาะ ตัวอย่าง ได้แก่ สายพันธุ์ที่สามารถบรรเทาความเจ็บปวดความเหนื่อยล้าหรือภาวะซึมเศร้าเช่นเดียวกับ สายพันธุ์ หรือพันธุกรรม ที่ ยกระดับ เพื่อจุดประกายความ คิดสร้างสรรค์


4 การเริ่มต้นที่ปราศจากสารกำจัดศัตรูพืช

ข้อเสียเปรียบหลักอย่างหนึ่งของการปักชำคือมีแนวโน้มที่จะนำเชื้อโรคและปรสิตเข้าสู่สภาพแวดล้อมที่คุณปลูก คุณมีความเสี่ยงค่อนข้างมากที่จะติดเชื้อแบคทีเรียและไวรัสที่สามารถทำลายการตัดของคุณรวมถึงพืชอื่น ๆ ที่คุณอาจมี แนะนำให้รักษากิ่งอ่อนด้วยสารกำจัดศัตรูพืช: ไม่ใช่จุดเริ่มต้นในอุดมคติของคุณอย่างแน่นอน หากคุณต้องการวิธีการปลูกที่ดีต่อสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแทน การใช้เมล็ดกัญชาเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ช่วยลดโอกาสในการติดแมลงและโรค รวมทั้งช่วยส่งเสริมความพยายามในการปลูกแบบออร์แกนิก


5 ต้นตัวเมียเท่านั้น

การเลือกระหว่างเมล็ดหรือการปักชำเป็นการตัดสินใจที่ยากหรือไม่? พูดตามตรง มันไม่ใช่เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณไม่จำเป็นต้องเลือกเมล็ดตัวเมียที่จะเติบโตอีกต่อไป หลายปีก่อน ก่อนที่เมล็ดพันธุ์สตรีเพศจะมาถึง การปักชำมีข้อดีตรงที่รับประกันได้ว่าเป็นพันธุ์เพศเมียทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ เมล็ดพันธุ์เกือบทุกชนิดที่คุณสามารถสั่งซื้อได้นั้นเป็นพันธุ์สตรีรับประกันตัวอย่างพันธุ์สตรีมากกว่า 98% สำหรับเมล็ดพันธุ์สตรี เพศใด ๆ ที่คุณซื้อ

 

Facebook
Twitter
0

Search for products

Back to Top
Product has been added to your cart